Bấm/Nhấn mí mấy ngày hết sưng vậy? Giải đáp từ bác sĩ

17:50:18 - 24/06/2018 - Seokangnam

Nhấn mí mắt tuy chỉ là một dạng tiểu phẫu đơn giản nhưng vẫn có thể xuất hiện tình trạng sưng nề. Vậy nhấn mí mấy ngày hết sưng, chúng tôi sẽ phân tích từng giai đoạn giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này. Bấm/Nhấn mí mấy ngày hết sưng vậy? 1. Bấm/Nhấn mí mấy […]

Nhấn mí mắt tuy chỉ là một dạng tiểu phẫu đơn giản nhưng vẫn có thể xuất hiện tình trạng sưng nề. Vậy nhấn mí mấy ngày hết sưng, chúng tôi sẽ phân tích từng giai đoạn giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này.

nhan-mi-may-ngay-het-sung-vay

Bấm/Nhấn mí mấy ngày hết sưng vậy?

1. Bấm/Nhấn mí mấy ngày hết sưng ạ?

Thực chất việc bấm mí mắt bị sưng là hiện tượng hoàn toàn bình thường vì vùng da mí mắt rất mỏng, chỉ cần 1 tác động rất nhỏ cũng có thể bị sưng. Đây cũng là một phản ứng tự nhiên của cơ thể để chống lại sự xâm nhập từ bên ngoài.

  • Mí sưng trong 1 – 2 ngày đầu sau khi nhấn mí

Bấm mí mắt là kỹ thuật sử dụng chỉ thẩm mỹ luồn xuống sát phần sụn của mi mắt trên với vùng da mi dưới để hình thành nếp mí, tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt nên có thể gây sưng mí mắt. Tùy cơ địa của từng người mà tình trạng sưng có thể nhẹ hoặc bầm tím nặng.

  • 4 – 5 ngày tiếp theo

Trong thời gian này, mí mắt của bạn bắt đầu hòa nhập và làm quen với tác động sẽ giảm sưng và dần ổn định trở lại.

  • Sau 5 – 7 ngày

Vết bầm tím và sưng nề gần như biến mất hoàn toàn. Ngoài ra thì việc sưng nề này không gây ra bất kỳ ảnh hưởng gì tới cuộc sống cũng như công việc hàng ngày của bạn. Đến khoảng 1 -2 tháng là mí mắt đã vào nếp và tự nhiên hơn, khó có thể phân biệt dấu vết thẩm mỹ.

>>>Xem thêm: Nhấn/Bấm mí mắt bao nhiêu tiền?

nhan-mi-may-ngay-het-sung-1

Sau 5 -7 ngày bấm mí mắt là mắt bạn đã hết sưng 

Tùy vào cơ địa và sự phục hồi của bệnh nhân mà bấm mí mắt bao lâu hết sưng, những người có cơ địa xấu sẽ lành thương, hết sưng lâu hơn so với những người cơ địa lành, tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng mà nên chú trọng để chăm sóc vết thương, giúp chúng mau lành hơn.

Khi mí mắt giảm sưng cũng là lúc đường lằn mí mắt rõ ràng và ổn định, không cản trở tới hoạt động và chức năng của mắt.

2. Hướng dẫn bạn cách chăm sóc giúp giảm sưng nhanh nhất sau nhấn mí

– Thời gian đầu sau nhấn mí thì bạn nên để mắt thư giãn, đặc biệt tránh các hoạt động khiến mắt phải điều tiết nhiều như xem TV, điện thoại,…

– Vệ sinh cho đôi mắt hàng ngày bằng nước muối natriclorid. Ngoài ra, bạn cần tránh đến những nơi khói bụi, nếu bắt buộc thì nên đeo kính bảo hộ và tối về vệ sinh sạch sẽ mắt.

– Tuyệt đối không dùng tay dụi mắt và không massage vùng mi mắt hay trang điểm trong tuần đầu.

– Sau 1 tháng, bạn hãy nhớ đến khám và kiểm tra lại lần 1, và sau đó có thể kiểm tra lần 2.

Hy vọng với giải đáp cho nhấn mí mắt bao lâu hết sưng? sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về phương pháp thẩm mỹ mắt này. Chúc bạn sở hữu đôi mắt 2 mí to, tròn, khỏe mạnh!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook