Bài thuốc trị nám da an toàn hiệu quả

09:41:20 - 28/11/2014 - admin

Chắc không ít chị em đã phải khổ sợ khi điều trị nám da tàn nhang bằng nhiều cách khác nhau, tốn kém mà chưa chắc đã đem lại hiệu quả. Hi vọng một số bài thuốc dưới đây sẽ giúp chị em chữa hết nám da tàn nhang, lấy lại sự tự tin vốn có khi giao tiếp.

Bài thuốc trị nám số 1:
– Thành phần gồm có : bát tiên trường thọ + thục địa mỗi thứ 16g, hoài sơn 8g, táo nhục 8g, đơn bì 6g, trạch tả 6g, phục linh 6g, mạch môn 8g, ngũ vị tử 8g, ngưu tất 10g, xa tiền tử 8g, ba kích 8g, phá cố chỉ 8g.
– Cách thực hiện như sau: Các chị đem rửa sơ các vị thuốc cho sạch bụi rồi cho hết vào ấm sắc thuốc. Đổ vào ấm khoảng 600ml và sắc cạn còn khoảng 1 chén nước là được. Cách trị nám hiệu quả nhất là sắc 2 lần, hòa chung 2 nước, uống 2 lần trong ngày sau bữa ăn 2 giờ. Uống 10 – 15 thang, nghỉ 7 ngày lại uống tiếp đợt 2. Lưu ý là các chị đang có kinh nguyệt hoặc đang trong thời kì mang thai và cho con bú thì không nên uống loại thuốc này nhé.
bai-thuoc-tri-nam-da

Bài thuốc trị nám da

Bài thuốc trị nám số 2:
– Thành phần gồm có: 20gthục địa (chưng rượu) ,16g hoài sơn (sao vàng), 12 g táo nhục (bỏ hạt), bạch phục linh 8g, mẫu đơn bì (sao thơm) 12g, trạch tả (ngâm nước muối 2 giờ, sao khô) 8g, thiên hoa phấn 12g, hạ khô thảo 8g, gừng tươi 8g, câu kỷ tử 12g, cúc hoa 8g.
Với bài thuốc điều trị nám này các chị cũng sắc uống tương tự như bài thuốc trên nhé.
Bài thuốc trị nám số 3:
– Thành phần gồm: 20g bạch truật, 3 thìa rượu
– Cách thực hiện: Trộn đều 2 loại nguyên liệu trên và đem nấu cho bạch truật nhừ ra.Trước khi đi ngủ các chị hãy lấy bông gòn thấm nước thuốc và chà sát lên vùng da bị nám, sáng hôm sau mới rửa lại mặt. Bài thuốc này cần thực hiện trong khoảng 4-5 đêm liên tiếp các chị sẽ dần thấy hiệu quả.
Các vị thuốc trên các chị có thể mua tại các tiệm thuốc Nam khá dễ dàng.Thành phần của các bài thuốc đều là các nguyên liệu tự nhiên nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không sợ gây hại cho làn da như khi dùng các loại kem đang bán trên thị trường. Nám da rất cứng đầu nên các chị cố gắng chăm chỉ dùng thuốc đều đặn để nhanh chóng có hiệu quả nhé.Hy vọng những chia sẻ của em sẽ giúp mọi người tìm ra cách trị nám da mặt thích hợp nhất.
Bài thuốc trị nám số4:
-Thành phần gồm : Bạch phục linh và thạch cao mỗi loại 40g
– Cách thực hiện rất đơn giản: Các chị chỉ cần đem 2 loại nguyên liệu này tán thành bột mịn và đem trộn với một lượng nước vo gạo vừa đủ để tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt. Trước khi đi ngủ hãy bôi thuốc lên vùng da bị nám và để qua đêm nhé.Sáng hôm sau thì lấy nước ấm rửa sạch lại da mặt. Với bài thuốc này các chị cần thực hiện trong 9 đêm liên tiếp, sau đó thì nghỉ 3 ngày rồi thực hiện tiếp đợt tiếp theo.
Xem thêm

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook