Bạc hà cứu nguy cho làn da bị mụn trứng cá

14:02:02 - 08/07/2013 - admin

Bạc hà là một trong số những nguyên liệu tự nhiên cực kỳ tốt cho những làn da bị mụn trứng cá. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng bạc hà chỉ đơn giản là một hương liệu hữu ích trong bếp. Lá bạc hà chứa ethanol rất tốt cho việc kháng khuẩn và tạo cảm […]

Bạc hà là một trong số những nguyên liệu tự nhiên cực kỳ tốt cho những làn da bị mụn trứng cá.

cooling-mint

Bạc hà cứu nguy cho làn da bị mụn trứng cá

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng bạc hà chỉ đơn giản là một hương liệu hữu ích trong bếp. Lá bạc hà chứa ethanol rất tốt cho việc kháng khuẩn và tạo cảm giác mát dịu dễ chịu cho làn da bị mụn trứng cá của bạn.

Bạc hà sẽ là vị cứu tinh tuyệt vời cho làn da bị mụn trứng cá nặng bởi vì tinh dầu bạc hà là chất chống viêm tự nhiên. Những vết mụn trứng cá đỏ lan tràn trên da của bạn cũng sẽ biến mất dần dưới tác dụng của bạc hà.

Mint Juice

Bạc hà cứu nguy cho làn da bị mụn trứng cá

Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc nước ép lá bạc hà. Cách dùng rất đơn giản: bạn chỉ cần thoa nước lá bạc hà lên khu vực bị mụn trứng cá hoặc toàn khuôn mặt và để trong khoảng 10-15′ và sau đó rửa sạch với nước.

Rửa sạch mặt sau khi tiến hành xông hơi

Bạc hà cứu nguy cho làn da bị mụn trứng cá

Vì bạc hà rất lành tính và thực tế là chất chống viêm, kháng khuẩn nên bạn có thể dùng cách điều trị mụn trứng cá này thường xuyên theo ý muốn mà không sợ da bị kích ứng.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook