6 mẹo kết hợp để chăm sóc da mụn

22:52:14 - 06/11/2013 - admin

Mụn là vấn đề quá phổ biến đối với thanh thiếu niên thậm chí là những người đã ở tuổi trưởng thành. Mụn là kết quả của những thay đổi nội tiết tố và chế độ ăn uống không đúng cách. Ngoài ra tâm trạng căng thẳng, giữ vệ sinh da chưa đúng cũng là […]

Mụn là vấn đề quá phổ biến đối với thanh thiếu niên thậm chí là những người đã ở tuổi trưởng thành. Mụn là kết quả của những thay đổi nội tiết tố và chế độ ăn uống không đúng cách. Ngoài ra tâm trạng căng thẳng, giữ vệ sinh da chưa đúng cũng là nguyên nhân gây mụn. Để chăm sóc da mụn, các bạn cũng cần phải có những hiểu biết cơ bản. 

6 mẹo kết hợp để chăm sóc da mụn

6 mẹo kết hợp để chăm sóc da mụn

Nguồn gốc của mụn trứng cá chủ yếu là do sự tiết dầu trên da. Thay vì liên tục lao vào những cuộc chữa trị, bạn nên tìm cách ngăn ngừa và chăm sóc da mụn đúng cách để tạm biệt mụn trứng cá dứt hẳn. Hãy thực hiện những thay đổi nhỏ trong lối sống để loại bỏ sẹo thâm cũng như mụn trứng cá bằng các phương pháp tự nhiên ngay tại nhà.

1 . Rửa mặt bằng nước nhiều lần trong ngày . Không sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa mỗi lần mà hãy rửa bằng nước sạch . Nếu bạn rửa mỗi lần với sữa rửa mặt thì chỉ khiến cho tuyến bã nhờn bị kích thích và thêm dầu được tiết ra do giảm độ ẩm của da.

6 mẹo kết hợp để chăm sóc da mụn

6 mẹo kết hợp để chăm sóc da mụn

2 . Uống ít nhất 8-10 ly nước trong một ngày. Uống đủ nước giữ cho làn da của bạn được dưỡng ẩm cần thiết và đồng thời lọc các tạp chất trong cơ thể.

3 . Ăn nhiều trái cây tươi và rau quả . Ngưng dùng đồ ăn vặt , chiên và các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ. Nó sẽ giúp rất nhiều để thoát khỏi mụn trứng cá tự nhiên ở nhà .

4 . Ăn một chế độ ăn uống giàu vitamin A , vitamin E , niacin và kẽm. Tất cả những chất này giúp chữa mụn trứng cá từ bên trong cơ thể. Đối với vitamin A tiêu thụ cà rốt hàng ngày . Bạn cũng có thể áp dụng nước ép cà rốt vào mụn để giảm mụn nhọt. Đây là cách tuyệt vời để chăm sóc da mụn.

6 mẹo kết hợp để chăm sóc da mụn

6 mẹo kết hợp để chăm sóc da mụn

5 . Vitamin B tổng hợp cũng giúp chữa mụn trứng cá . Uống một viên nang vitamin B tổng hợp trong vài ngày và xem kết quả nhé!

6 . Bên ngoài có rất nhiều biện pháp khắc phục để điều trị vết sẹo mụn trứng cá và mụn trứng cá trên mặt. Một phương pháp đơn giản mà hiệu quả nhất là áp dụng nước ép chanh vào những khu vực nổi mụn 2-3 lần một ngày . Nó sẽ làm giảm kích thước và cường độ của mụn trứng cá cũng như làm sáng các vết sẹo mụn trứng cá trên mặt .

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook