5 nguyên nhân gây mụn trứng cá

00:52:30 - 13/08/2013 - admin

Bất cứ ai cũng có thể gặp vấn đề về mụn trứng cá ở bất kỳ thời điểm nào và mong muốn thoát khỏi nỗi ám ảnh đó ngay lập tức. Nhưng để chiến đấu với mụn trứng cá thì trước hết bạn cần phải biết những nguyên nhân chính gây ra mụn phải không […]

Bất cứ ai cũng có thể gặp vấn đề về mụn trứng cá ở bất kỳ thời điểm nào và mong muốn thoát khỏi nỗi ám ảnh đó ngay lập tức. Nhưng để chiến đấu với mụn trứng cá thì trước hết bạn cần phải biết những nguyên nhân chính gây ra mụn phải không nào?

 

5 nguyên nhân gây mụn trứng cá

5 nguyên nhân gây mụn trứng cá

 

 

1. Sức khỏe kém:

Một chế độ ăn uống kém hợp lý với việc tiêu thụ hàm lượng cao carbo hydrate và những thực phẩm chứa nhiều đường không chỉ khiến cho sức khỏe đi xuống mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến làn da.

2. Thiếu các chất dinh dưỡng:

Việc thiếu hụt các chất dinh dưỡng cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sức khỏe da suy yếu, da dễ bị nhiễm trùng cũng như lượng da chết tăng, lỗ chân lông thường xuyên tắc nghẽn và gây ra những rối loạn khác.

 

 

5 nguyên nhân gây mụn trứng cá

5 nguyên nhân gây mụn trứng cá

 

 

3. Thay đổi hoặc mất cân bằng nội tiết tố:

Testosterone là một trong những thủ phạm chính cho sự gia tăng mụn trứng cá ở tuổi thanh thiếu niên. Testosterone là một nội tiết tố kích thích các tuyến dầu tiết ra nhiều dầu hơn (bã nhờn). Hormone này chịu trách nhiệm cho việc phát sinh mụn trứng cá ở cả nam và nữ. Thiếu nữ và phụ nữ thường mọc nhiều mụn trứng cá trong những tuần gần đến chu kỳ kinh nguyệt.

4. Gan kém và sức khỏe đường ruột:
Lá gan – con đường giải độc của bạn nếu không được khỏe có thể làm tăng mụn trứng cá, việc tích tụ các độc tố có thể gây ra vi khuẩn trong ruột và điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe làn da của bạn. Điều này có nghĩa là rượu, bia, thuốc lá… hoàn toàn khiến cho mụn trứng cá trở nên tồi tệ hơn. Hãy tránh xa chúng nếu bạn không muốn tình hình không được cải thiện.

 

5 nguyên nhân gây mụn trứng cá

5 nguyên nhân gây mụn trứng cá

 

5. Vệ sinh da không đúng cách
Những người có thể dễ bị mụn trứng cá có xu hướng chạm tay vào khuôn mặt, lưng, ngực và cánh tay thường xuyên bằng tay bẩn. Thói quen xấu này sẽ làm trầm trọng thêm bệnh nhiễm trùng da, gia tăng mụn trứng cá. Bên cạnh đó, một điều quan trọng nữa là bạn phải nhận thức được rằng ngoài việc không nên sờ tay lên mặt thì sử dụng các sản phẩm làm sạch như sữa rửa mặt một cách thái quá cũng khiến da trở nên khô đồng thời kích thích các tuyến bã nhờn tiết ra thêm nhiều dầu. Vì vậy, bạn nên chú ý đến việc giữ vệ sinh da đúng cách.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook