5 mẹo ngăn ngừa mụn trứng cá tuyệt vời cho bạn

21:20:41 - 11/07/2013 - admin

Mụn trứng cá là vấn đề gây khó chịu mà rất nhiều người phải đối diện. 5 mẹo tuyệt vời mà hôm nay chúng mình giới thiệu sẽ giúp các bạn ngăn ngừa mụn trứng cá. 1. Nếu có điều kiện, thay vì sử dụng các loại sửa rữa mặt có chứa nhiều hóa chất, […]

Mụn trứng cá là vấn đề gây khó chịu mà rất nhiều người phải đối diện. 5 mẹo tuyệt vời mà hôm nay chúng mình giới thiệu sẽ giúp các bạn ngăn ngừa mụn trứng cá.

Rửa sạch mặt sau khi tiến hành xông hơi

5 mẹo ngăn ngừa mụn trứng cá tuyệt vời cho bạn

1. Nếu có điều kiện, thay vì sử dụng các loại sửa rữa mặt có chứa nhiều hóa chất, bạn hãy rửa mặt bằng vỏ cam hoặc vỏ chanh. Bạn có thể sử dụng vỏ tươi hoặc đem phơi khô rồi nghiền thành bột để dùng dần.

25(85)

5 mẹo ngăn ngừa mụn trứng cá tuyệt vời cho bạn

2. Không cần phải nói nhiều về công dụng của lô hội trong việc làm dịu và chữa lành mụn nhọt nữa, hãy sử dụng lô hội tươi bằng cách cắt lá, rửa sạch rồi gọt vỏ và dùng phần gel bên trong thân lô hội để đắp mặt cũng như bôi lên những vết sưng, mụn trứng cá. 

3. Bạn có biết giấm táo cũng có công dụng chữa bệnh cực kỳ mạnh mẽ và có thể xóa đi những vết sẹo hay thâm vì nổi mụn trứng cá. Pha 1/2 thìa cafe giấm táo với chén nước và nhẹ nhàng thoa lên mặt bằng bông gòn. Bạn có thể bôi trước khi đi ngủ và để qua đêm.

cach-tay-not-ruoi-bang-giam-tao_prepare

5 mẹo ngăn ngừa mụn trứng cá tuyệt vời cho bạn

4. Tỏi là công cụ chữa bệnh tuyệt vời cho mụn trứng cá. Một tép tỏi tươi thái lát nhẹ nhàng thoa trên mụn trứng cá hoặc nước ép tỏi bôi đều trên mặt bằng bông gòn đem lại hiệu quả rất bất ngờ. Bạn hãy để mặt như vậy trong 1-2h. Mặc dù khá là “bốc mùi” nhưng đây là một phương pháp hữu ích.

du-du11

5 mẹo ngăn ngừa mụn trứng cá tuyệt vời cho bạn

5. Đu đủ là một nguyên liệu rất tốt cho việc ngăn ngừa mụn trứng cá

Bạn có thể bào nhỏ đu đủ và bỏ vào giữa một mảnh vải, vắt lấy nước đu đủ vào chén nhỏ và thoa lên mặt. Các enzyme papain trong đu đủ là rất thích hợp với việc chữa trị mụn trứng cá.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook