5 loại mặt nạ là “khắc tinh” của mụn

01:52:13 - 27/10/2014 - admin

Trị mụn bằng mặt nạ vừa đơn giản vừa dễ làm khiến lũ mụn chạy mất tiêu vì khiếp sợ. Dưới đây là danh sách những loại mặt nạ là “khắc tinh” của mụn mà bạn có thể làm ở nhà.

1. Mặt nạ muối

Muối có tác dụng sát khuẩn, chống viêm cho da rất tốt. Bạn có thể sử dụng muối làm mặt nạ trị mụn. Hòa tan muối trong nước và để nó trong 20 phút. Sau khi vệ sinh da sạch sẽ bạn dùng tăm bông chấm nước muối pha lên các nốt mụn và để từ 10-20 phút rồi rửa lại với nước ấm. Cách này sẽ giúp bạn làm giảm lượng dầu trên da, giảm sưng tấy do mụn, sát khuẩn và làm sạch da.

5 loại mặt nạ là “khắc tinh” của mụn

Lòng trắng trứng gà trị mụn

2. Mặt nạ lòng trắng trứng gà

 Lấy lòng trắng của một quả trứng gà, rửa sạch mặt và quét lòng trắng trứng lên mặt của bạn, có thể thực hiện nhiều lần lặp lại, sau đó để cho khô mặt nạ hoặc đợi trong thời gian 20 phút, cuối cùng bạn rửa sạch bằng nước ấm. đây là loại mặt nạ tự nhiên là “khắc tinh” của mụn giúp bạn trị mụn hiệu quả mà không cần phải sử dụng bất kỳ một loại thuốc trị mụn nào.

3. Trị mụn trứng cá với quế và mật ong

Bạn cần chuẩn bị: Bột quế; Mật ong; 1 muỗng cà phê và 1 chiếc bát.

Cách thực hiện: Cho hỗn hợp 1 muỗng cà phê bột ​​quế thêm 2 muỗng cà phê mật ong vào một cái bát. Trộn các thành phần lại với nhau cho đến khi thu được một hỗn hợp dẻo, nếu hỗn hợp quá đặc hãy thêm một chút mật ong.

Làm sạch da và đắp chúng lên mặt, rửa lại với nước sau 20 phút.

5 loại mặt nạ là “khắc tinh” của mụn

Sữa chua và mật ong

4. Mặt nạ sữa chua

Chỉ cần một thìa sữa chua không đường bạn đã có thể tạo nên môt loại mặt nạ trị mụn cực tốt, rẻ tiền và tiện lợi. Bạn cũng có thể kết hợp sữa chua với mật ong. Một muỗng cà phê mật ong được làm nóng trộn với một lượng sữa chua vừa phải rồi bôi hỗn hợp đó lên da của bạn, mật ong và sữa chua là hai loại thần dược “khắc tinh” của mụn mà bạn dễ đang tìm kiếm và sử dụng.

5 loại mặt nạ là “khắc tinh” của mụn

Cà chua và mật ong

5. Cà chua & dưa chuột (dưa leo)

Dùng cà chua và dưa chuột ép lấy nước sau đó trộn chúng lại với nhau và thoa lên những nốt mụn, rửa sạch sau 10-20 phút. Cà chua và dưa chuột giúp trị mụn trứng cá, ngăn ngừa lão hóa, làm mềm da khô và giúp làn da của bạn sáng, hồng hào hơn trước nữa đấy.

5 loại mặt nạ “khắc tinh” của mụn này rất dễ thực hiện, rẻ tiền nhưng hiệu quả lại vô cùng lớn đấy, hãy làm nếu bạn chưa thử nhé!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook