5 cách trị mụn đầu đen hiệu quả ngay trong lần thử đầu tiên

00:06:30 - 17/08/2016 - admin

Mụn đầu đen là loại mụn thường xuyên xuất hiện trên mũi và má, trở thành nỗi lo cho rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ bật mí 5 cách trị mụn đầu đen hiệu quả và đơn giản nhất, để bạn luôn tự tin với làn da sạch mụn.

Mụn đầu đen là loại mụn thường xuyên xuất hiện trên mũi và má, trở thành nỗi lo cho rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ bật mí 5 cách trị mụn đầu đen hiệu quả và đơn giản nhất, để bạn luôn tự tin với làn da sạch mụn.

1.Trị mụn đầu đen bằng trứng luộc

Trứng gà

Thực hiện trị mụn đầu đen bằng trứng như sau: bạn luộc trứng sao cho lòng đỏ nằm ở giữa (chờ nước sôi, khuấy nước rồi thả trứng vào giữa rồi khuấy theo 30 giây). Sau khi trứng chín, bỏ vỏ và lăn đều lên vùng da có mụn đầu đen. Sau khi lăn khoảng 2-3 phút, để trứng nguội, 15 phút sau bóc phần lòng trắng ra bạn sẽ thấy được “thành quả” – tức nhân mụn được trứng “hút” đi.

2. Cách trị mụn đầu đen bằng cơm nóng

Cơm nóng

Cơm nóng lấy đi mụn đầu đen và tế bào chết, đồng thời hút bớt dầu thừa trên mũi

Lấy một vốc cơm khi vừa nấu chín, vo tròn cho bớt dính rồi lăn nhẹ lên vùng mụn đầu đen trên mũi đến khi đen lại và hết nóng. Phần cơm này sẽ tẩy đi mụn đầu đen và tế bào chết, đồng thời sẽ hút bớt dầu thừa trên mũi.

3.Trị mụn đầu đen bằng nước chanh

Cách trị vết thâm mụn nhanh nhất bằng chanh

Cách trị mụn đầu đen bằng nước cốt chanh

Thoa nước chanh lên vùng bị mụn và để khô trong 15-20 phút rồi rửa sạch. Kiên trì thực hiện cách này mỗi ngày hoặc 2 ngày/1 lần với da nhạy cảm, mụn đầu đen sẽ nhanh chóng bị axit trong chanh “đánh bay” mà da cũng bớt dầu và trắng hơn. Lưu ý với cách trị mụn này bạn không nên làm dụng quá nhiều vì chanh có tính axit có thể gây tổn thương da mặt nhé.

4. Dùng lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng được xem như một loại mặt nạ lột nhẹ cực tốt cho da

Lòng trắng trứng được xem như một loại mặt nạ lột nhẹ cực tốt cho da, đồng thời còn có tác dụng se lỗ chân lông cực “chuẩn”. Đây cũng được xem là một trong những cách tuyệt vời để lấy đi mụn đầu đen mà không lo gây tổn thương cho da.

Bạn chỉ cần thoa phần lòng trắng trứng này lên mũi (lưu ý nên thoa hơn dày để dễ lột), khi lớp lòng trắng khô keo lại bạn chỉ cần lột đi là được. Cách này nên thực hiện 3 lần/tuần để đạt được hiệu quả tuyệt đối.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook