4 phương thuốc dưỡng da trị mụn trứng cá hiệu quả

21:41:22 - 04/07/2013 - admin

Xung quanh bạn có rất nhiều loại thuốc tự nhiên có tác dụng dưỡng da và trị mụn trứng cá vô cùng hiệu quả! Hãy cùng thử 4 phương thuốc dưới đây xem sao nhé! 1. Baking Soda – Đây là phương thuốc tự nhiên cực kỳ được yêu thích để chữa trị mụn trứng […]

Xung quanh bạn có rất nhiều loại thuốc tự nhiên có tác dụng dưỡng da và trị mụn trứng cá vô cùng hiệu quả!

Hãy cùng thử 4 phương thuốc dưới đây xem sao nhé!

4-phuong-thuoc-duong-da-tri-mun-trung-ca-hieu-qua (1)

4 phương thuốc dưỡng da trị mụn trứng cá hiệu quả

1. Baking Soda – Đây là phương thuốc tự nhiên cực kỳ được yêu thích để chữa trị mụn trứng cá. Soda có tác dụng làm sạch da mặt rất mạnh mẽ. Soda không chỉ giúp loại bỏ mụn trứng cá mà còn làm giảm viêm, tẩy bỏ tế bào da chết. Bời vì thế mà nó cũng là một công cụ hữu ích để giảm sẹo cũ từ mụn để lại. Bạn chỉ cần một vài muỗng baking soda trộn với nước ấm và bôi hỗn hợp này lên mặt khoảng 10-15 phút trong những lần đầu tiên. Sau đó bạn có thể tăng dần thời gian hoặc thậm chí để qua đêm. Sau khi sử dụng bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn cho da của bạn.

4-phuong-thuoc-duong-da-tri-mun-trung-ca-hieu-qua (1)

4 phương thuốc dưỡng da trị mụn trứng cá hiệu quả

2. Giấm táo: Đây cũng là một phương thuốc tự nhiên cho trị mụn trứng cá. TRong giấm táo có chất kháng khuẩn và kháng nấm. Bạn có thể bắt đầu pha loãng một vài muỗng cà phê giấm táo với 1/2 hay 1/4 phần là nước vì nó có thể tác động khá mạnh khi bôi trực tiếp lên da của bạn.

4-phuong-thuoc-duong-da-tri-mun-trung-ca-hieu-qua (2)

4 phương thuốc dưỡng da trị mụn trứng cá hiệu quả

3. Dầu dừa – Dầu dừa có chứa chất kháng khuẩn và kháng nấm. Dầu dừa cũng  giữ ẩm tốt và nhẹ nhàng với làn da. Nó giúp chống lại vi khuẩn và giảm mẩn đỏ. Áp dụng dầu dừa cho làn da của bạn và massage da mặt một vài lần mỗi ngày. Với dầu dừa, bạn không cần phải sử dụng thêm kem dưỡng ẩm nào nữa bởi nó đã hoạt động rất tốt rồi và không hề làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

4-phuong-thuoc-duong-da-tri-mun-trung-ca-hieu-qua (3)

4 phương thuốc dưỡng da trị mụn trứng cá hiệu quả

4. Tinh dầu trà xanh -dầu cây trà là một loại dầu thiết yếu và có thể là một  biện pháp khắc phục tự nhiên rất mạnh mẽ cho trị mụn trứng cá, vì nó cps tính kháng khuẩnrất cao. Để áp dụng nó, trộn một lượng nhỏ dầu cây trà với  nước. Nhúng một miếng bông vào hỗn hợp và thoa đều lên da của bạn. Bạn có thể để như vậy cả ngày hoặc sử dụng làm lớp lót trang điểm.

Chúc các bạn có một làn da mạnh khỏe và không mụn trứng cá!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook