4 điều cần nhớ khi bị mụn trứng cá

08:07:32 - 23/07/2013 - admin

Mụn trứng cá có thể quấy rầy bất cứ ai nhưng không phải ai cũng biết cách ngăn ngừa mụn trứng cá một cách hiệu quả. Bên cạnh những sản phẩm trị mụn, có những điều ghi nhớ rất nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc làn da bị mụn trứng […]

Mụn trứng cá có thể quấy rầy bất cứ ai nhưng không phải ai cũng biết cách ngăn ngừa mụn trứng cá một cách hiệu quả. Bên cạnh những sản phẩm trị mụn, có những điều ghi nhớ rất nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc làn da bị mụn trứng cá. Hãy cùng thử xem bạn có thực hiện đúng chưa nhé!

4 điều cần nhớ khi bị mụn trứng cá

4 điều cần nhớ khi bị mụn trứng cá

1. Sử dụng các sản phẩm điều trị mụn trứng cá cẩn thận.

Một sản phẩm điều trị tại chỗ mụn trứng cá thường có chứa  thành phần là benzoyl peroxide kháng khuẩn hoặc axit salicylic. Các thành phần điều trị mụn trứng cá, đặc biệt là khi sử dụng kết hợp, rất có hiệu quả, vì vậy sử dụng một lượng nhỏ khi mới bắt đầu, và từ từ tăng hoặc giảm số lượng sử dụng tùy thuộc vào phản ứng da của bạn. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, sử dụng những thành phần này một cách thận trọng vì chúng có thể gây đỏ khi sử dụng vượt quá mức. Tốt nhất là bạn nên đi khám nếu vấn đề về mụn trứng cá quá nặng để có thể tự chữa trị với những loại thuốc thông thường.

4 điều cần nhớ khi bị mụn trứng cá

4 điều cần nhớ khi bị mụn trứng cá

2. Độ ẩm cho làn da của bạn.

Việc các sản phẩm điều trị mụn trứng cá sử dụng các thành phần chống bã nhờn và làm khô da là khá phổ biến. Tuy nhiên giữ ẩm là một phần quan trọng trong điều trị mụn trứng cá hiệu quả. Không phải tất cả các chất dưỡng ẩm là như nhau, vì vậy hãy chắc chắn để chọn một cách khôn ngoan. Kem dưỡng ẩm sẽ làm giảm khô da, bong tróc, và nhưng không nên dẫn đến lỗ chân lông bị tắc khi dưỡng ẩm quá mức.

4 điều cần nhớ khi bị mụn trứng cá

4 điều cần nhớ khi bị mụn trứng cá

3. Giảm thiểu sử dụng trang điểm.

Cá nhân có mụn và sẹo mụn muốn che giấu khuyết điểm ẩn đằng sau trang điểm, nhưng trang điểm có thể làm trầm trọng thêm mụn trứng cá hiện có.  Nếu bạn vẫn quyết định trang điểm, làm sạch da trước khi đi ngủ. Hãy thử sử dụng mỹ phẩm không chứa dầu .Các thành phần trong mỹ phẩm trang điểm được tìm thấy trên nhãn sản phẩm có thể giúp bạn lựa chọn phù hợp cho làn da của mình.
4. Chọn các sản phẩm tóc một cách cẩn thận.

Tin hay không, các sản phẩm bạn sử dụng trên tóc của bạn có thể ảnh hưởng đến mụn trứng cá trên khuôn mặt. Cách tốt nhất là tránh các sản phẩm tóc với thành phần nước hoa, thành phần dầu và hóa chất mạnh. Những thành phần này có thể nhỏ giọt xuống khi bạn gội đầu và làm tắc lỗ chân lông da. Ngoài việc sử dụng phương pháp điều trị mụn trứng cá, giảm mụn bằng cách sử dụng dầu gội nhẹ nhàng . Bạn cũng nên tránh để tóc lòa xòa trên mặt bằng cách tết gọn lại hoặc buộc cao.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook