3 sai lầm trong điều trị mụn

16:00:33 - 04/06/2013 - admin

Nhiều bạn mắc sai lầm trong khi chữa trị mụn nên hậu quả mang lại rất tai hại. Sau đây là một số sai lầm mà các bạn thường mắc phải.   Sai lầm trong điều trị mụn dẫn tới nhiều tai hại cho bạn. Lựa chọn phương pháp phù hợp là điều vô cùng […]

Nhiều bạn mắc sai lầm trong khi chữa trị mụn nên hậu quả mang lại rất tai hại. Sau đây là một số sai lầm mà các bạn thường mắc phải.

 

Sai lầm trong điều trị mụn dẫn tới nhiều tai hại cho bạn. Lựa chọn phương pháp phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Do đó, trước khi lựa chọn bất kì một phương pháp nào để làm đẹp, bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ về làn da cũng như tình trạng da của mình.

1. Uống thuốc tránh thai, thuốc trị mụn có thể triệt tiêu mụn hoàn toàn

uong thuoc

Nhiều bạn áp dụng thuốc tráng thai trong việc ngăn ngừa và điều trị mụn. Nhưng nếu lạm dụng quá nhiều thì đây thực sự là một điều đáng cảnh báo. Trong thuốc tránh thai có hàm lượng giúp giảm tiết bã nhờn, đo đó nó có tác dụng hạn chế sự hình thành của mụn. Cần hiểu rằng, thuốc tránh thai không thể điều trị các loại mụn có ô nhiễm khuẩn, mụn viêm sâu.

2. Nặn mụn ngay khi chúng xuất hiện

Đây là một hiện trạng phổ biến, là cách nhiều người áp dụng khi mụn vừa mới bắt đầu xuất hiện. Nặn mụn khi còn non sẽ gây sưng, viêm, mún ẽ phát triển nahnh hơn và có nguy cơ lan rộng thêm trên da bạn. Việ nặn, sờ mụn vô tình làm vi khuẩn xâm nhập trên mụn và trên da nhiều hơn, làm tình trạng mụn không những xấu đi mà còn để lại nhiều biến chứng như vết thâm, sẹo. Đặc biệt, trích mụn bằng kim chính là nguyên nhân gây ra mụn bọc kéo dài và thậm chí là nhưng ổ áp xe, để lại sẹo vĩnh viễn.

nan mun

3. Chỉ cần bôi thuốc trị mụn là khỏi

Nhiều người quan niệm, cứ dùng thuốc bôi lên vùng bị mụn là sẽ khỏi. Nhưng không hẳn là như thế. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bôi trị mụn chứa các thành phần hoạt tính như benzoyl peroxide hay axit salicylic và quá nhiều những thành phần này sẽ làm cho da bị khô hay trở nên nhạy cảm và làm tình trạng mụn trầm trọng thêm.

Bạn hãy lưu ý khi lựa chọn phương pháp trị mụn cho da của mình. Không hẳn là dùng mỹ phẩm sẽ tốt, bạn cũng có thể tham khảo các cách trị mụn đơn giản từ thiên nhiên để có thể sở hữu làn da mịn màng như mong muốn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook