3 nguyên nhân làm mọc mụn ở trán

15:38:35 - 01/06/2013 - admin

Vùng trán cũng là một trong những vùng nhạy cảm của mụn. Việc vệ sinh da mặt bạn thường chỉ chú ý tới 2 bên má mà không chú trọng tới trán. Có nhiều nguyên nhân gây nên mụn ở trán. Sau đây là một số nguyên nhân chính của hiện tượng này. 1.Nguyên nhân […]

Vùng trán cũng là một trong những vùng nhạy cảm của mụn. Việc vệ sinh da mặt bạn thường chỉ chú ý tới 2 bên má mà không chú trọng tới trán. Có nhiều nguyên nhân gây nên mụn ở trán. Sau đây là một số nguyên nhân chính của hiện tượng này.


1.Nguyên nhân do phân tiết chất nhờn quá nhiều
Thông thường những người có làn da mụn thường là những người có da nhờn. Da quá nhiều dầu là môi trường lý tưởng để mụn tấn công. Mụn sinh ra chủ yếu do trao đổi chất trong cơ thể không tốt, chế độa ăn uống không howpjlys, dùng quá nhiều chất kích thích gây tổn hại tới làn da.
Vì vậy, muốn loại bỏ mụn thì cần giữa thói quen ăn uống và ngủ nghỉ khoa học, ít ăn đồ kích thích, ít ăn đồ chiên rán, uống nhiều nước để giải độc, sử dụng các sản phẩm trị mụn từ thiên nhiên, không chứa dầu, như vậy hiệu quả trịmụn rất tốt.
op[
 


2.Nguyên nhân do thay đổi trong nang lông

chgfjg

Cùng với các hocmon tăng lên và chất nhờn phân tiết nhiều hơn sẽ làm nang lông thay đổi. Các tế bào chết sẽ bị bong ra, mà thời kỳ thanh xuân thì tế bào chết dễ bị bong ra nhanh làm chúng dính vào nhau, kết hợp với chất nhờn làm tắc lỗ chân lông. Nếu bạn trong giai đạon này thì mỗi ngày phải dùng dung dịch tẩy trang để tẩy sạch da.

3.Nguyên nhân do khuẩn P

 

Trong nang lông bị tắc dễ sinh ra vi khuẩn, trong đó có 1 loại tên là Propionibacterium acnes, gọi tắ là khuẩn T, nó thường ăn vi sinh ở chất nhờn, thường tồn tại trong da, khi chất nhờn làm tắc năng lông thì khuẩn P sinh sôi rất nhanh, chất hoá học do nó sinh ra sẽ làm nang lông và vị trí xung quanh phát viêm. Đây là trường hợp hay gặp, do đó vừa cần chú ý tẩy sạch da, và dùng các loại thuốc đặc trị

Ngừa mụn trên trán

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook