3 mẹo trị mụn trứng cá hiệu quả ngay tại nhà

18:00:51 - 21/11/2014 - admin

Mụn trứng cá liên quan chặt chẽ với thói quen và chế độ ăn uống.Mọc nhiều mụn khiến bạn mất tự tin. Dưới đây là 3 lời khuyên để bạn có thể trị mụn trứng cá.

Rửa mặt để trị mụn trứng cá

Để đối phó với điều trị mụn trứng cá, trước hết bạn nên rửa mặt của bạn đúng cách. Nhưng thực tế, nhiều người không biết làm thế nào để rửa mặt đúng cách. Nhiều người cho rằng, bí quyết làm đẹp của họ là hàng ngày rửa mặt bằng nước lạnh nhưng mùa đông nếu toàn rửa mặt bằng nước lạnh cũng không tốt.

3 mẹo trị mụn trứng cá hiệu quả ngay tại nhà1

Không nặn mụn trứng cá

Khi bạn nặn mụn, bạn có thể đẩy sâu các mảnh từ các lỗ chân lông vào nang lông. Điều đó có thể làm cho các màng nang bị vỡ và tràn nước dịch bị viêm nhiễm vào các lớp hạ bì của da. Bạn không chỉ chịu nguy cơ để lại sẹo nếu bạn nặn mụn, bạn có thể làm những nốt mụn bị nặng thêm.

Nặn mụn có thể dẫn đến kết quả nghiêm trọng, đẩy nhâncứng, đỏ, sưng tấy vào sâu bên trong da hoặc nang. Nặn mụn có thể lây lan nhiễm trùng, và cuối cùng làm tình trạng mụn của bạn tệ hơn. Rõ ràng là nên tuyệt đối không động tay lên làn da của bạn. Hãy tìm một phương pháp hiệu quả, an toàn hơn để trị mụn trứng cá và vết thâm.

Sử dụng mỹ phẩm phù hợp

Mụn trứng cá ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống theo nhiều cách, bao gồm sự thay đổi hành vi xã hội và sự bất mãn về bản thân. Chính vì bệnh có khả năng để lại tổn thương thực thể hoặc tổn thương tâm lý kéo dài cho nên việc sử dụng mỹ phẩm đúng cách nhằm hỗ trợ trong tiến trình điều trị mụn trứng cá là rất quan trọng và thiết thực.

3 mẹo trị mụn trứng cá hiệu quả ngay tại nhà2

Theo nghiên cứu, thấy rằng việc sử dụng mỹ phẩm đúng cách cho bệnh nhân mụn trứng cá không những không làm xấu đi tình trạng bệnh hoặc ảnh hưởng đến điều trị mà còn giúp cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý mỹ phẩm lại là yếu tố góp phần gây ra mụn trứng cá. Do đó, thật là cần thiết để nắm được những vấn đề cơ bản về việc sử dụng mỹ phẩm như thế nào khi bị mụn.

Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook