3 cách triệt lông tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

10:14:20 - 23/01/2015 - admin

Hiện nay có nhiều loại mỹ phẩm có thể giúp các chị em tự triệt lông nhưng các loại mỹ phẩm này nếu không sử dụng đúng cách có thể gây tổn thương cho da. Sau đây là 3 cách triệt lông hiệu quả bằng nguyên liệu thiên nhiên đảm bảo hoàn toàn an toàn cho da.

1. Bí quyết triệt lông chân với mật ong

3 cách triệt lông tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Cách triệt lông tại nhà bằng mật ong

 

Nguyên liệu:

– 1 chén đường,

– 1/2 quả chanh,

– 1 thìa canh mật ong,

Cách thực hiện:

Đun sôi các hỗn hợp trên cho đến khi chuyển sang màu vàng. Tiếp tục đun sôi nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nâu. Trước khi sử dụng hỗn hợp để triệt lông, để tránh hỗn hợp quá nóng có thể khiến bỏng da, bạn thử dùng một ít lên da tay, nhiệt độ tầm 40 độ C là thích hợp cho việc triệt lông.

Dùng dung dịch bôi một lớp lên vùng muốn triệt lông, sau đó dùng khăn hay miếng gạc để miết lên vùng da đó sau đó giật ngược theo chiều lông mọc. Sau đó, bạn dùng khăn lông để lau sạch với nước ấm.

2. Triệt lông với trà hoa cúc

3 cách triệt lông tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Cách triệt lông tại nhà bằng trà hoa cúc

 

Nguyên liệu:

– 1/2 cốc nước lọc,

– 2 muỗng canh nước trái cây tươi,

– nước cốt 1 quả chanh,

– 1/2 chén trà hoa cúc.

Cách thực hiện:

Bạn đun sôi nước sau đó vặn nhỏ lửa và bắt đầu thêm lần lượt các nguyên liệu khác vào. Khuấy đều các nguyên liệu trên ở nhiệt độ trung bình để hỗn hợp không bị dính. Khi dung dịch được đun sôi thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy cho hỗn hợp mịn hơn và nổi bong bóng màu nâu vàng.

Bạn cho thêm nước sôi vào, khuấy đều và đun tiếp cho đến khi hỗn hợp chuyển hẳn sang màu vàng mật. Để khi hỗn hợp đạt 40 độ C thì bạn có thể dùng để tẩy lông cho da bạn dùng một miếng gạc hay cotton như với phương pháp trên

3. Sử dụng đá mài để triệt lông

3 cách triệt lông tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Cách triệt lông tại nhà bằng đá mài

 

Với những người có lông mềm, mỏng và yếu thì bạn có thể dùng đá mài để tẩy lông nhằm loại bỏ tế bào chết và giúp tăng tuần hoàn máu. Cách này không chỉ giúp triệt lông mà còn làm ngăn ngừa viêm nang lông hiệu quả. Bạn nhúng ẩm đá mài và xoa tròn với lực vừa phải lên da, nó sẽ giúp lấy đi các nang lông.

Trên đây là 3 cách tẩy lông từ các nguyên liệu từ thiên nhiên sẽ giúp các chị em tự tẩy lông ở nhà mà không làm tổn thương đến da. Với các cách này các chị em cần phải thực hiện nhiều lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook