3 cách trị mụn đơn giản cho bạn

23:16:40 - 04/07/2013 - admin

Đối với làn da bị mụn trứng cá, bạn có thể sử dụng những phương pháp trị mụn đơn giản hàng ngày để cải thiện tình hình da mặt.   1. Nước chanh – Đối với nước chanh, bạn có thể dùng nước chanh đã pha hoặc một trái chanh vắt tươi (nước cốt chanh). […]

Đối với làn da bị mụn trứng cá, bạn có thể sử dụng những phương pháp trị mụn đơn giản hàng ngày để cải thiện tình hình da mặt.

3-cach-tri-mun-don-gian-cho-ban (1)

3 cách trị mụn đơn giản cho bạn

 

1. Nước chanh – Đối với nước chanh, bạn có thể dùng nước chanh đã pha hoặc một trái chanh vắt tươi (nước cốt chanh). Chanh có tính chất kháng khuẩn cao và chất làm se lỗ chân lông tự nhiên sẽ giúp cho làn da bạn sáng đẹp cũng như sạch sẽ. Thoa nước chanh lên da và để trong khoảng 15′ trước khi rửa lại mặt sẽ là một cách hữu hiệu giúp bạn trị mụn.

 

3-cach-tri-mun-don-gian-cho-ban (2)

3 cách trị mụn đơn giản cho bạn

2.Tỏi – Tỏi không chỉ là món ăn kháng khuẩn tự nhiên tuyệt vời mà nó còn hoạt động cực tốt ngay khi sử dụng tươi. Để dùng tỏi cho việc trị mụn, bạn chỉ cần bóc lấy một tép tỏi, cắt mỏng và chà những lát tỏi đó lên trên da của bạn. Đặc biệt là với những khu vực có mụn, hãy nhẹ nhàng chà tỏi lên để đảm bảo nước tỏi ngấm vào da mặt của bạn. Để những lát tỏi đắp trên mặt khoảng 15-30 phút rồi rửa sạch.

3-cach-tri-mun-don-gian-cho-ban (1)

3 cách trị mụn đơn giản cho bạn

3. Đá lạnh – Chà một cục đá lên phần da bị mụn trứng cá sẽ giúp giảm viêm. Không chỉ thế, đá lạnh còn làm se khít lỗ chân lông của bạn và góp phần đẩy vi khuẩn ra ngoài. Bạn cũng có thể rửa mặt và mát xa nhẹ nhàng bằng nước lạnh để đạt được hiệu quả trị mụn tương tự.

Không mất quá nhiều thời gian cho bạn mỗi ngày để chăm sóc da mặt và giúp quá trình trị mụn dễ dàng hơn phải không?

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook