11 giải pháp tự nhiên chữa lành mụn trứng cá (P1)

01:16:17 - 13/08/2013 - admin

Trước khi tìm đến bác sĩ hoặc những biện pháp can thiệp khác, hãy thử những giải pháp tự nhiên mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Tất cả những gì bạn cần là một quyển sổ ghi chú những điều cần nhớ và sự kiên nhẫn trong quá trình chữa mụn […]

Trước khi tìm đến bác sĩ hoặc những biện pháp can thiệp khác, hãy thử những giải pháp tự nhiên mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Tất cả những gì bạn cần là một quyển sổ ghi chú những điều cần nhớ và sự kiên nhẫn trong quá trình chữa mụn trứng cá của mình.

 

11 giải pháp tự nhiên chữa lành mụn trứng cá

11 giải pháp tự nhiên chữa lành mụn trứng cá

 

1. Tăng cường các chất dinh dưỡng:

Kẽm, Vitamin A, Vitamin E, Vitamin C đều là những chất cần thiết trong điều trị mụn trứng cá. Chúng giúp cân bằng kích thích tố, hỗ trợ chức năng miễn dịch để giảm nhiễm trùng, hỗ trợ giải độc gan, tăng màng nhầy trong da và hệ thống tiêu hóa. Vitamin cũng đóng vai trò quan trọng đối với việc chữa lành vết thương, chống viêm và có thể làm giảm tiết dầu dư thừa.

2) Tránh các sản phẩm từ sữa:

Bạn có thể ngạc nhiên nhưng tiêu thụ những sản phẩm từ sữa có thể làm trầm trọng thêm mụn trứng cá cho một số người. Nếu bạn gặp vấn đề với mụn trứng cá thì hãy thử ngưng dùng sữa trong khoảng 6-12 tuần và đánh giá sự cải thiện đáng kể của làn da.

 

11 giải pháp tự nhiên chữa lành mụn trứng cá

11 giải pháp tự nhiên chữa lành mụn trứng cá

 

 

3) Giảm đường và carbohydrate tinh chế:

Bao gồm các sản phẩm làm từ tinh bột màu trắng như bánh mì, bánh mì tròn, bánh quy, ngũ cốc ăn sáng … những loại thực phẩm nâng cao insulin này có thể dễ dàng làm tăng mụn trứng cá. Một chế độ ăn uống với chỉ số GI thấp đã được chứng minh là có lợi cho việc giảm mụn trứng cá.

4) Tăng chất xơ:

Các thực phẩm giàu chất sơ cải thiện việc kiểm soát đường huyết cũng như tăng cường liên kết các kích thích tố được tiết ra từ gan và ruột. Bạn có thể tăng chất xơ bằng cách bổ sung những loại thực phẩm từ các loại hạt, bột yến mạch, rau quả…

 

11 giải pháp tự nhiên chữa lành mụn trứng cá

11 giải pháp tự nhiên chữa lành mụn trứng cá

5) Nước:

Uống đủ nước mỗi ngày để giúp việc trao đổi chất cũng như thải chất độc trong cơ thể tốt hơn. Điều này giúp ích không nhỏ cho làn da của bạn.

Đừng quên việc tiếp tục theo dõi những giải pháp còn lại trong kỳ tiếp theo của bài viết để có được một làn da khỏe mạnh nhé!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook